หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
ประกาศจากระบบ e-GP ในเครือข่าย
เทศบาลตำบล หนองแดง ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้
ยอมรับ
หน้าหลัก

HOME
ข้อมูลหน่วยงาน

GENERAL
บุคลากร

STAFF
การบริหารบุคคล

PERSONNEL
ข่าวสาร

NEWS
แผน

PLANNING
รายงาน

REPORT
ระเบียบ

RULES
บริการ

SERVICE
เทศบัญญัติ

ORDINANCE
 
   
 
 
 
 
 
 
เทศบาลตำบลหนองแดง สามารถติดต่อระหว่างชุมชนได้สะดวก โดยมีเส้นทางคมนาคมสายสำคัญ ดังนี้

ถนนสายหลัก คือ ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1168 จากอำเภอแม่จริม ตัดผ่านกลางชุมชนที่สามารถเชื่อมไปยังตำบลหนองแดง ไปสู่ตัวจังหวัดน่าน และด้านทิศใต้ไปยังตำบลหมอเมืองผิวแอสฟัลติก ขนาดเขตทางข้างละ 15 เมตร

ถนนสายรอง ในเขตเทศบาลตำบลหนองแดงมีสภาพการตั้งถิ่นฐานที่เกาะ ติดกับแนวทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1168 เป็นแนวยาวตลอด จึงมีถนนสายรองเป็นซอยต่าง ๆ เข้าสู่หมู่บ้านต่าง ๆ ในช่วงสั้น และค่อนข้างแคบ

สภาพถนน โดยส่วนใหญ่พื้นผิวจราจรบนถนนสายหลักอยู่ในสภาพดี บริเวณที่มีปัญหาได้แก่ถนนในชุมชนซึ่งเป็นเขตทางคับแคบ ไม่มีท่อระบายน้ำที่เป็นระบบ และถนนบางส่วนยังเป็นลูกรัง และบางแห่งชำรุด

การขนส่งผู้โดยสาร เทศบาลตำบลหนองแดงไม่มีสถานีขนส่ง แต่จะมีรถรับส่งโดยสารประจำทางรับส่งผู้โดยสาร จากอำเภอแม่จริม ถึงตัวจังหวัดน่าน การสัญจรเวลารับ ส่ง ผู้โดยสารยังไม่สะดวกเท่าที่ควร เนื่องจากเส้นทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1168 จะมีเส้นทางคดเคี้ยวและเป็นเขาสูง
 
 
ลักษณะของน้ำ
ในพื้นที่เทศบาลตำบลหนองแดง ได้มีลำน้ำแม่จริมไหลผ่านทางทิศตะวันตกของพื้นที่ ซึ่งเป็นแม่น้ำสายหลัก ในการดำเนินการทางด้านการเกษตร และเป็นแหล่งน้ำเดียวในเขตเทศบาล ที่ใช้ในการเพาะปลูก และเป็นแหล่งน้ำสำหรับการบริโภค
ลักษณะของดิน
เทศบาลตำบลหนองแดง ดินในพื้นที่เกิดจากตะกอนนำพา เพราะเป็นบริเวณส่วนต่ำของสันดินริมน้ำ สภาพพื้นที่ราบเรียบ ความลาดชัน 0-2% การระบายน้ำค่อนข้างเลว การไหลบ่าของน้ำบนผิวดินช้า การซึมผ่านได้ของน้ำช้า พืชพรรณธรรมชาติการใช้ประโยชน์ที่ดิน นาข้าว อาจใช้ปลูกพืชไร่ เช่น ข้าวโพด ถั่ว หรือพืชผัก ก่อนหรือหลังปลูกข้าว ส่วนใหญ่ดินเป็นดินร่วนปนทรายแป้งหรือดินร่วนเหนียวปนทรายแป้ง สีเทาปนแดงหรือเป็นสีชมพู มีจุดประสีน้ำตาลเข้ม หรือสีน้ำตาลปนเหลือง
ลักษณะของไม้และป่าไม้
ลักษณะของไม้และป่าไม้ในเขตเทศบาลตำบลหนองแดง ป่าเบญจพรรณ เช่น ประดู่ ชิงชัน เก็ดแดง เก็ดดำ รกฟ้า มะเฟืองช้าง ตะแบกเลือด ปู่เจ้า มะกอกเกลื้อน ไผ่ไร่ ไผ่บง ไผ่ซาง เห็ดจั่น เห็ดมัน เห็ดซาง และเห็ดขอน เป็นต้น และป่าเต็งรัง พันธุ์ไม้ที่พบ เช่น เต็ง รัง เหียง พลวง ไผ่เพ็ก เป้ง เปราะป่า และส้มกั้ง บริเวณ ทุ่งหญ้า พบประดู่ สีเสียดเหนือ มะสัง หญ้าคา และหญ้าปากควาย ในบริเวณที่เป็น แหล่งน้ำ พบแพงพวยน้ำ สาหร่ายหางกระรอก หญ้าแห้วหมู จอกหูหนู และไข่น้ำ เป็นต้น
ลักษณะของภูเขา
มีสภาพพื้นที่เป็นลูกคลื่น ลอนชันเกิน 30 องศา ส่วนลูกคลื่นลอนลาด ตามลุ่มน้ำ จะเป็นที่ราบแคบๆ
 
 
 
แหล่งน้ำธรรมชาติ

แม่น้ำแม่จริม ไหลผ่าน    
แหล่งน้ำที่สร้างขึ้น

อ่างเก็บน้ำ
ระบบน้ำประปา
 
 
เทศบาลตำบลหนองแดง มีคุณภาพทางด้านสภาพแวดล้อมที่สมบูรณ์มีน้ำไหลผ่านตลอดปี รวมถึงป่าไม้ก็สมบูรณ์
 
 
 
 
 
 

 
  จำนวนผู้เข้าชม 12,036,545 เริ่มนับ 11 ต.ค. 2560 จัดทำโดย : NAXsolution.com  
  นโยบายเว็บไซต์ | นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | นโยบายการรักษาความมั่นคงปลอดภัยเว็บไซต์ | นโยบายคุกกี้ | แผนผังเว็บไซต์  
  Version ขั้นต่ำของ Browser IE9 / Firefox 3.5 / Chrome / Safari4 / Opera10